Tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra bệnh vẩy nến

Tìm hiểu nguyên nhân nào gây ra bệnh vẩy nến

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh ảnh hưởng tới hàng triệu người trên toàn thế giới. Với nhiều người, đây là một sự phiền toái rất lớn, khi mà những lớp vẩy da xấu xí luôn tồn tại hết lớp này đến lớp khác trên cơ thể. Vậy, nguyên nhân nào gây ra căn bệnh này?

Bệnh vẩy nến là gì?

Mặc dù đây là căn bệnh phổ biến nhưng số đông vẫn không ý thức được hết những biểu hiện của bệnh như thế nào... Vì vậy, dưới đây là hướng dẫn để bạn biết thêm về bệnh vẩy nến.

Bệnh vẩy nến là một căn bệnh ảnh hưởng tới hàng triệu người đàn ông và cả phụ nữ trên toàn thế giới. Vậy nguyên nhân nào gây ra căn bệnh đáng ghét này?

Bệnh vẩy nến

Vẩy nến thường xuất hiện trên khuỷu tay, đầu gối, da đầu, hoặc cũng có thể gặp ở bất cứ nơi nào trên cơ thể. Biểu hiện dễ nhận biết đó là các đốm đỏ và hay vẩy bạc xuất hiện trên da. Những mảng vẩy này có thể gây ngứa hoặc đau. Khoảng 2% dân số bị ảnh hưởng bởi bệnh vẩy nến và nó “công bằng” ở cả nam và nữ giới.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh khác nhau theo từng trường hợp, trong khi có những bệnh nhân bị vẩy nến toàn thân, vẩy nến thể mủ, thì đối với một số người, nó chỉ là những chấm nhỏ.

Nguyên nhân nào gây ra vẩy nến?

Cho đến nay các chuyên gia vẫn chưa hiểu đầy đủ về các nguyên nhân gây bệnh vẩy nến. Tuy nhiên, mọi nghiên cứu đều đưa đến kết luận: vẩy nếnxảy ra do vấn đề ở hệ thống miễn dịch. Những người bị vẩy nến thì “sản lượng” da của họ vượt quá so với người khác. Thông thường, các tế bào da được thay thế trong khoảng thời gian 3-4 tuần. Nhưng ở người bị bệnh vẩy nến, quá trình này chỉ kéo dài 6 hoặc 7 ngày, lớp tế bào cũ chưa kịp bong ra thì các lớp tế bào mới lại được sản sinh tiếp, tạo thành mảng vẩy trên da. Tình trạng này cũng được khẳng định là có liên quan tới yếu tố di truyền. Bố, mẹ bị vẩy nến thì nguy cơ 60% con cái cũng mắc vẩy nến.

Ở một số người, vẩy nến có thể được "kích hoạt" bởi những tổn thương trên da, hoặc bị nhiễm trùng, hay dùng các loại thuốc nhất định… Khi gặp những yếu tố này, người khỏe mạnh bỗng nhiên thấy vẩy nến bùng phát trên da của mình!

Bệnh vẩy nến được hỗ trợ điều trị bằng cách nào?

Hiện nay, tuy chưa có loại thuốc nào trị khỏi hoàn toàn được vẩy nến. Nhưng các sản phẩm thảo dược an toàn, đem lại hiệu quả tẩy sạch vẩy, tái tạo làn da mềm mại cho người bệnh cũng đang rất phát triển.

Trong đó, sản phẩm kem bôi ngoài da được ưa chuộng vì đem lại hiệu quả giảm vẩy nhanh, an toàn với làn da vốn nhạy cảm của bệnh nhân. Trước kia, các thảo dược đã được dân gian sử dụng từ lâu trong hỗ trợ điều trị vẩy nến đó là ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… Ngày nay, những thảo dược này đã được kết hợp cùng với thành phần chính chitosan (chiết xuất từ vỏ tôm, cua, giáp xác…) tạo nên kem dược liệu Explaq. Sản phẩm giúp tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, dưỡng da, làm giảm tình trạng viêm ngứa, sưng đỏ, từ đó phòng ngừa, cải thiện, ngăn chặn vẩy nến tái phát.

Xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên trong hỗ trợ điều trị vẩy nến

Mời quý độc giả theo dõi video sau đây:

Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng.

Hiểu về bệnh vẩy nến sẽ giúp bạn có cách điều trị hiệu quả, giống như việc muốn “chống giặc” thành công thì phải hiểu được “giặc” vậy. Và sử dụng Explaq thường xuyên sẽ là cách giúp bạn không còn lo lắng về căn bệnh này.

Thu Giang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO