Một thử nghiệm mới: Ứng dụng công nghệ để điều trị vẩy

Một thử nghiệm mới: Ứng dụng công nghệ để điều trị vẩy nến

Đăng lúc: 27/10/2017 - 13:34

Những mảng da bong tróc, sần sùi như sáp nến đã không còn quá lạ lẫm với chúng ta. Ngày nay, căn bệnh tự miễn này càng trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra được cách chữa trị triệt để. Việc điều trị vẩy nến trong tương lai sẽ có nhiều khả quan hơn khi mà nhiều phương pháp mới đang được các nhà nghiên cứu thử nghiệm. Trong đó có cả việc ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp hạn chế những khó chịu do bệnh này gây ra!

Thiết bị đeo giúp bạn điều trị vẩy nến?

Thync Global là hãng chuyên phân phối các thiết bị đeo có thể giúp người bị vẩy nến ngủ ngon hơn hoặc sử dụng để thư giãn. Trong báo cáo của 1 nghiên cứu thí điểm, đã có những kết quả sử dụng hiệu quả đầu tiên của điện sinh học giúp điều trị bệnh vẩy nến. Liệu pháp này không “can thiệp” quá sâu tới cơ thể hay cuộc sống của người bệnh, cũng như chỉ giúp giảm 1 chút triệu chứng của bệnh vẩy nến nhưng chúng ta có quyền hy vọng rằng, tiếp tục phát triển phương pháp này sẽ có thể lấp đầy một khoảng trống trong điều trị bệnh vẩy nến.

 Việc điều trị vẩy nến trong tương lai sẽ nhiều khả quan hơn khi phương pháp mới đang được thử nghiệm, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại để điều trị

Làm thế nào để điều trị vẩy nến là việc cả thế giới đang tìm kiếm

Bệnh vẩy nến là một bệnh tự miễn mạn tính, bệnh nhân có những mảng da đỏ, viêm da có thể bao phủ toàn bộ cơ thể bạn. Nó xảy ra khi các tế bào da tăng sinh quá nhanh so với bình thường, vì vậy tạo thành những lớp sừng, bong tróc trên da. Bệnh này ảnh hưởng đến hơn 125 triệu người trưởng thành trên toàn thế giới.

Nghiên cứu thí điểm của Thync gồm 28 bệnh nhân; 18 người đã được điều trị bằng thiết bị của Thync, trong khi 10 người còn lại nhận được một thiết bị giả dược. Các bệnh nhân sử dụng thiết bị 10 phút một ngày trong 4 tuần.

Trong số 18 bệnh nhân trong nhóm điều trị, 15 người (83%) báo cáo giảm ít nhất 50% mức độ đỏ, ngứa và bong tróc da, so với nhóm đối chứng chỉ có 2 bệnh nhân. Sumon Pal, giám đốc khoa học của Thync cho biết, 1/3 số bệnh nhân được điều trị báo cáo có ít nhất 75% các triệu chứng giảm, so với nhóm đối chứng chỉ sử dụng thiết bị giả dược.

Thiết bị của Thync được đeo trên cổ, sử dụng các thuật toán độc quyền để kích thích điện cho các dây thần kinh mục tiêu trong cột sống cổ và ngực. Nó khai thác mối liên hệ giữa hệ thần kinh giao cảm và phản ứng miễn dịch.

"Hệ thống thần kinh đóng một vai trò mạnh mẽ trong việc điều chỉnh đáp ứng miễn dịch" Giám đốc Pal cho biết. "Bằng cách tạo ra một công nghệ có thể điều khiển các đường dẫn thần kinh điều khiển hệ thống miễn dịch một cách không chủ ý, chúng tôi có thể cung cấp thuốc điều trị cho bệnh vẩy nến mà trên thực tế chính cơ thể người bệnh đã tạo ra loại “thuốc” đó".

Bệnh vẩy nến có thể được điều trị bằng phương pháp điều trị cục bộ - chẳng hạn như liệu pháp ánh sáng và điều trị tại chỗ - hoặc điều trị toàn thân, cụ thể là sử dụng dược phẩm. Trong khi điều trị theo chủ đề có thể làm việc cho bệnh nhân vẩy nến nhẹ hơn, trường hợp bị bệnh nặng có thể cần dùng thuốc bằng đường uống hoặc tiêm. Nhưng các phương pháp điều trị sẽ không thích hợp cho những bệnh nhân bị bệnh ở mức độ trung bình.

Giám đốc điều hành của Thync, ông Isy Goldwasser cho biết, đây chính là phần mà Thync có thể tham gia. Một bệnh nhân bị bệnh trung bình có thể không đặc biệt, muốn sử dụng các loại thuốc điều trị nhưng chỉ thuốc tại chỗ thì không đủ cho họ. Goldwasser cho biết: "Một liệu pháp điều trị toàn thân không có hóa chất đối với rối loạn mạn tính có thể thực sự thay đổi trò chơi cho nhiều bệnh nhân. Bước tiếp theo của chúng tôi là tạo ra dữ liệu lâm sàng thông qua hợp tác với các tổ chức hàng đầu như Đại học California, San Francisco… để có thể phát triển hiệu quả thêm phương pháp điều trị này".

Sản phẩm thảo dược thiên nhiên giúp ích gì cho điều trị vẩy nến?

Những ứng dụng công nghệ vào điều trị vẩy nến quả thực là tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn phải đợi một thời gian nữa mới có thể phổ biến rộng rãi cũng như chính thức trở thành phương pháp điều trị hiệu quả được.

Trong khi vẩy nến là tình trạng kéo dài suốt đời, chưa thể chữa khỏi nhưng vẫn có nhiều cách điều trị khác nhau, bao gồm kem bôi và cả thuốc uống. Mục đích điều trị đều nhằm tăng cường sức khỏe, sự ổn định cho hệ thống miễn dịch, làm giảm tác động của các chất trong cơ thể có thể gây viêm, nhờ đó lấy lại làn da khỏe mạnh cho bệnh nhân.

Việc điều trị vẩy nến trong tương lai sẽ nhiều khả quan hơn khi phương pháp mới đang được thử nghiệm, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại để điều trị

Kem dược liệu trị vẩy da Explaq

Để hỗ trợ điều trị một cách an toàn cho người bị vẩy nến, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu ra kem bôi nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên Explaq.

Explaq có thành phần chính từ chitosan (từ vỏ tôm, cua), kết hợp cùng một số thành phần khác như: chiết xuất ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi, MSM (Methylsulfonylmethane), dầu dừa, kẽm salicylat… giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến, viêm da cơ địa, á sừng, chàm… mà không gây kích ứng da, không gây tác dụng phụ, đem đến cho người bị vẩy nến một làn da mịn màng, khỏe mạnh, sạch vẩy.

Tại sao bạn nên lựa chọn sản phẩm thảo dược để điều trị vẩy nến? Điều này sẽ được Bác sĩ CKI Nguyễn Hồng Hải, Nguyên PGĐ Bệnh viện Đông y Hòa Bình giải đáp trong video sau đây:

Với nền y học phát triển như hiện nay, chắc chắn trong tương lai không xa, các nhà khoa học sẽ tìm ra được phương pháp tốt nhất giúp bạn sạch vẩy nến. Trong khi chờ đợi đến khi đó, bạn hãy thường xuyên bôi kem dược liệu Explaq để làm dịu da, dưỡng da, tránh bị ngứa ngáy bong tróc do vẩy nến.

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO