Một số thông tin về bệnh viêm khớp vẩy nến

Viêm khớp vẩy nến là một bệnh lý kết hợp thương tổn vẩy nến ở da hoặc móng và tình trạng viêm khớp ở các khớp ngoại biên, viêm khớp cột sống.

Tỷ lệ mắc bệnh viêm khớp vẩy nến

Bệnh vẩy nến chiếm tỷ lệ khoảng 1-2 % dân số. Trong số đó, có khoảng 7% các trường hợp có thêm triệu chứng viêm khớp, 30% trong số này có viêm khớp cùng chậu.

Viêm khớp vẩy nến là một bệnh lý kết hợp thương tổn vẩy nến ở da hoặc móng và tình trạng viêm khớp ở các khớp ngoại biên, viêm khớp cột sống.

Bệnh viêm khớp vẩy nến gây ra một số triệu chứng về khớp

Tỷ lệ viêm khớp vẩy nến giữa nam nữ là 1:1 (tỷ lệ này cũng ngang nhau giữa nam và nữ bị vẩy nến thông thường. Khác với bệnh viêm khớp dạng thấp có xu hướng trội ở nữ hơn).

Bệnh viêm khớp vẩy nến có thể do một sự kết hợp giữa yếu tố di truyền và yếu tố môi trường, về mặt di truyền thì có lẽ không theo quy luật Mendel. Còn về yếu tố môi trường thì có nhiều yếu tố bao gồm các chấn thương vật lý, tâm lý và nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây viêm khớp vẩy nến

Viêm khớp vẩy nến xảy ra khi hệ miễn dịch của cơ thể bắt đầu tấn công các tế bào khỏe mạnh. Các phản ứng miễn dịch bất thường khiến tế bào da được sản sinh ra quá nhanh, bong vẩy, xù xì, và gây ra viêm khớp xương.

Không hoàn toàn rõ lý do tại sao hệ thống miễn dịch tấn công mô khỏe mạnh, nhưng nó có khả năng là cả hai yếu tố di truyền và môi trường đóng một vai trò. Nhiều người bị viêm khớp vẩy nến có lịch sử gia đình có người mắc một trong hai bệnh vẩy nến hay viêm khớp vẩy nến. Chấn thương cơ học hoặc điều gì đó trong môi trường – ví dụ như nhiễm virus hoặc vi khuẩn – cũng có thể gây ra viêm khớp vẩy nến.

Các triệu chứng viêm khớp vẩy nến

Cả 2 bệnh viêm khớp vẩy nến và bệnh vẩy nến là bệnh mạn tính theo thời gian sẽ ngày một nặng hơn, nhưng có thời kỳ khi các triệu chứng cải thiện hoặc đi vào thuyên giảm xen kẽ với thời gian khi các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn.

Viêm khớp vẩy nến có thể ảnh hưởng đến các khớp xương chỉ một bên hoặc cả hai bên của cơ thể. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến thường giống như những người bị viêm khớp dạng thấp. Cả hai bệnh này khớp đều trở nên đau đớn, sưng và nóng khi chạm vào.

Tuy nhiên, viêm khớp vẩy nến có nhiều khả năng cũng gây ra:

-Sưng ngón tay và ngón chân: Viêm khớp vẩy nến có thể gây ra đau, sưng ngón tay và ngón chân. Cũng có thể phát triển sưng, dị tật ở chân tay.

-Đau đớn: Viêm khớp chân vẩy nến cũng có thể gây đau ở các điểm, nơi gân và dây chằng bám vào xương – đặc biệt là ở mặt sau của gót chân hoặc trong bàn chân.

-Đau lưng dưới: một số người phát triển một tình trạng gọi là viêm cột sống như là kết quả của bệnh viêm khớp vẩy nến. Chủ yếu gây viêm cột sống dính khớp của các khớp đốt sống giữa cột sống và trong các khớp giữa các cột sống và xương chậu

Nếu có bệnh vẩy nến, hãy thì nên đi khám sớm nếu phát triển đau khớp. Viêm khớp vẩy nến có thể xuất hiện đột ngột hoặc phát triển chậm, nhưng trong trường hợp nghiêm trọng nó có thể gây hại khớp xương nếu không chữa trị.

Biện pháp hỗ trợ điều trị viêm khớp vẩy nến

-Dầu cá: Dầu cá có thể giảm các protein tham gia vào quá trình gây viêm, dùng 2.000-3.000mg mỗi ngày.

-Châm cứu: Liệu pháp châm cứu đã được sử dụng cho tất cả các loại bệnh viêm khớp, kể cả viêm khớp vẩy nến.

-Củ nghệ: loại gia vị này có thể xoa dịu một số triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến

-Vitamin D: Một nghiên cứu được công bố trong năm nay cho thấy việc thiếu vitamin D thường xảy ra ở bệnh nhân viêm khớp vẩy nến. Một nghiên cứu khác được thực hiện trên 10 bệnh nhân cho thấy 7 người hấp thụ vitamin D giảm được đau khớp, nhưng không có nhóm đối chứng. Thế nên cần nghiên cứu thêm để xác định tác dụng của vitamin D đối với bệnh nhân viêm khớp vẩy nến.

Explaq – Kem bôi thảo dược giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến

Tại Việt Nam, chúng ta đã có phương pháp an toàn để hỗ trợ điều trị, giảm nhẹ triệu chứng và kiểm soát tốt bệnh vẩy nến và viêm khớp vẩy nến, đó là dùng các sản phẩm thảo dược, đã được chứng minh hiệu quả qua nhiều nghiên cứu khoa học, như kem bôi Explaq. Sản phẩm này có thành phần chính là chitosan (có trong vỏ tôm, cua), kết hợp cùng các thảo dược khác như: phá cố chỉ, lá sòi, ba chạc giúp loại bỏ vẩy nến, giảm  nhẹ  triệu  chứng viêm khớp vẩy nến, tái tạo da, dưỡng ẩm tự nhiên cho da và kháng khuẩn, giảm viêm ngứa mà không gây kích ứng da, đem lại một làn da mịn màng, sạch vẩy.

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Từ khi ra đời, Explaq đã đem lại niềm vui cho nhiều bệnh nhân và đã được các chuyên gia đánh giá hiệu quả! Mời quý độc giả cùng lắng nghe chuyên gia nói về hiệu quả của kem Explaq trong hỗ trợ điều trị vẩy nến:

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như sản phẩm Explaq, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Ngọc Lan

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx