Kỳ nghỉ ở Hawaii đã giúp cải thiện bệnh vẩy nến của tôi

Kỳ nghỉ ở Hawaii đã giúp cải thiện bệnh vẩy nến của tôi

Tôi đã mắc bệnh vẩy nến từ khi 16 tuổi, chúng “chiếm đóng” chủ yếu ở trên chân của tôi. Chính bởi căn bệnh này mà nó khiến tôi thấy vừa đau đớn, vừa khó coi. Vì vậy tôi thường xuyên phải mặc quần áo để che các mảng bám. Nhưng chỉ một chuyến đi nghỉ ở Hawaii đã thay đổi tất cả. Các bạn cùng đọc câu chuyện của tôi nhé!

Khỏi bệnh vẩy nến nhờ đi nghỉ ở Hawaii

Đó là câu chuyện của một bệnh nhân giấu tên, được bác sĩ Joe và Teresa Graedon (Syndicate, New York, Mỹ) trả lời qua thư và họ đã công bố trên website: peoplepharmacy.org. Bệnh nhân này chia sẻ: Trong suốt 13 năm kết hôn và 10 năm làm mẹ đơn thân sau đó, bệnh vẩy nến vẫn đeo bám tôi một cách dai dẳng. Sự căng thẳng khi vừa phải làm việc kiếm sống, vừa phải chăm sóc con cái đã khiến cho bệnh vẩy nến của tôi trở nên tồi tệ hơn.

Tôi đã mắc bệnh vẩy nến từ khi 16 tuổi, chúng “chiếm đóng” chủ yếu ở trên chân của tôi. Chính bởi căn bệnh này, nó khiến tôi thấy vừa đau đớn, vừa khó coi.

Bãi biển ở Hawaii- nơi giúp một bệnh nhân khỏi bệnh vẩy nến

Sau khi tôi tái hôn, tôi và chồng đi nghỉ ở Hawaii. Cả hai chúng tôi đều thích bơi và lặn, vì vậy chúng tôi đã dành nhiều thời gian có thể ngâm mình trong làn nước và dưới ánh mặt trời của miền nhiệt đới này. Khi trở về nhà, thật kỳ diệu khi tôi nhận ra rằng bệnh vẩy nến đã biến mất. Cho đến tận 40 năm sau, nó đã không một lần nào tái phát trở lại.

Các bác sĩ chuyên về da liễu từ lâu đã biết rằng, việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể tạo nên kết quả ấn tượng đối với các tổn thương do bệnh vẩy nến. Bởi thế, các bác sĩ đã tái tạo công dụng này bằng cách chiếu đèn với tia cực tím (chiếu tia UV) trong phòng khám để hỗ trợ điều trị vẩy nến.

Tuy nhiên, chưa bao giờ có một trường hợp nào mà bệnh vẩy nến lại ngưng tái phát trong một thời gian dài như vậy chỉ nhờ ánh nắng mặt trời và nước biển. Đó hẳn là kỳ nghỉ tuyệt vời nhất trong đời mà bệnh nhân vẩy nến này đã trải qua!

Triệu chứng của bệnh vẩy nến như thế nào?

Để tìm hiểu xem bệnh vẩy nến có những triệu chứng gì khi bạn mắc phải chúng, hãy xem clip sau đây:

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Cải thiện bệnh vẩy nến bằng thảo dược

Ngày nay, các phương pháp cải thiện bệnh vẩy nến đã phong phú và an toàn hơn, cho bệnh nhân có nhiều sự lựa chọn. Một trong những phương pháp hiệu quả đó là sử dụng các loại sản phẩm nguồn gốc thảo dược, an toàn với cơ thể, tiêu biểu trong số đó phải kể tới kem Explaq.

Kem dược liệu Explaq là sản phẩm có các thành phần bao gồm: chitosan (có trong vỏ tôm, cua) cùng các thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… giúp dưỡng ẩm cho da một cách tự nhiên, loại bỏ vẩy nến, tái tạo da và chống oxy hóa, kháng khuẩn mà không gây kích ứng da, đem lại một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Trong cả triệu người mới có một người may mắn khỏi bệnh vẩy nến nhờ ánh sáng mặt trời và nước biển như chia sẻ của bệnh nhân trong bài viết này, tuy nhiên, nếu kiên trì dự phòng và bổ sung các sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên, an toàn cho cơ thể, chắc chắn, bệnh vẩy nến sẽ không còn là nỗi lo đối với bạn!

Hà Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO