Kinh tế và chủng tộc ảnh hưởng tới điều trị vẩy nến

Kinh tế và chủng tộc ảnh hưởng tới hỗ trợ điều trị vẩy nến

Những phát hiện của một nghiên cứu mới cho thấy rằng, các rào cản về kinh tế và chủng tộc đang ảnh hưởng tới việc điều trị vẩy nến cho bệnh nhân. Các phương pháp điều trị mới được ứng dụng trong 10 năm qua đã giúp tăng lên đáng kể những lựa chọn cho bệnh nhân vẩy nến.

Nghiên cứu về điều trị vẩy nến tại Mỹ

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đã chỉ ra rằng, có một khoảng cách đáng kể tồn tại ở những bệnh nhân, yêu cầu cần có phương pháp điều trị mới.

Theo kết quả nghiên cứu, bệnh nhân da đen bị vẩy nến nhận được sự chăm sóc y tế sẽ ít có khả năng sử dụng liệu pháp sinh học. Ngoài ra, bệnh nhân không được trợ cấp cho người thu nhập thấp (LIS) cũng ít có khả năng tiếp nhận điều trị sinh học so với những bệnh nhân khác.

Những phát hiện của một nghiên cứu mới cho thấy rằng, các rào cản về kinh tế và chủng tộc đang ảnh hưởng tới việc điều trị vẩy nến cho các bệnh nhân.

Nghiên cứu về điều trị vẩy nến tại Mỹ

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu dân số trên toàn nước Mỹ được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ năm 2011. Họ đã xác định số bệnh nhân vẩy nến, kiểm tra các đặc điểm lâm sàng của họ và tìm hiểu về sự phổ biến của phương pháp điều trị bệnh vẩy nến mà những người này áp dụng.

Trong tổng số người đã mắc bệnh vẩy nến, chỉ 10% được nhận liệu pháp điều trị bằng tác nhân sinh học. 71% các trường hợp này bị bệnh ở mức độ nhẹ. Những phát hiện này tương tự như xem xét việc sử dụng các phương pháp điều trị sinh học ở bệnh nhân viêm khớp dạng thấp. Các nhà nghiên cứu vẫn cần thực hiện sâu hơn để xác định lý do tại sao những rào cản này vẫn còn tồn tại.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Junko Takeshita cho biết: "Mặc dù liệu pháp sinh học thường được coi là phương pháp điều trị có hiệu quả cao cho bệnh nhân bị vẩy nến, nhưng kết quả của chúng tôi cho thấy rằng, chi phí để được sử dụng nó và chủng tộc có thể tác động đến việc người bệnh có được nhận điều trị bằng phương pháp này hay không".

Bạn đã biết gì về bệnh vẩy nến?

Vẩy nến là một trong những bệnh ngoài da thường gặp, gây nhiều phiền phức trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là tâm lý tự ti khi giao tiếp. Vậy bạn đã hiểu gì về bệnh vẩy nến? Video dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích!

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Cải thiện bệnh vẩy nến bằng biện pháp thảo dược!

Liệu pháp sinh học để cải thiện vẩy nến như ở Mỹ trung bình cần 10.000-21.000 Đô la cho một lần hỗ trợ điều trị, kéo dài trong 1 năm. Với một số tiền lớn như vậy, thì không chỉ gây khó khăn cho các bệnh nhân ở Mỹ, mà tại Việt Nam, với mức thu nhập còn thấp, để được tiếp cận với biện pháp này là gần như không khả thi!

Chính vì lý do đó, các chuyên gia y tế tại Việt Nam đã tập trung nghiên cứu những biện pháp chữa bệnh dân gian, đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng thế mạnh từ nguồn thảo dược thiên nhiên dồi dào. Ứng dụng này đã tạo nên các loại kem bôi ngoài da hoàn toàn từ thảo dược, dược liệu thiên nhiên, giúp cải thiện vẩy nến an toàn.

Những phát hiện của một nghiên cứu mới cho thấy rằng, các rào cản về kinh tế và chủng tộc đang ảnh hưởng tới việc điều trị vẩy nến cho các bệnh nhân.

Kem dược liệu thiên nhiên Explaq

Những thảo dược quý có thể kể tới như: ba chạc, lá sòi, phá cố chỉ... được kết hợp cùng với thành phần chủ chốt là chitosan (chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng khuẩn cực mạnh, có nhiều trong vỏ tôm, cua…) tạo nên kem bôi Explaq. Kem thảo dược thiên nhiên Explaq giúp loại bỏ vẩy nến, giảm viêm ngứa, tái tạo làn da khỏe mạnh, ngăn ngừa vẩy nến tái phát.

Explaq đã được nghiên cứu tác dụng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho kết quả tốt đối với bệnh nhân vẩy nến. Từ khi xuất hiện, Explaq còn đem lại nhiều hiệu quả cho người bệnh trong thực tế sử dụng và đạt được nhiều giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn!

Vẩy nến là bệnh cần kiên trì cải thiện lâu dài, bởi vậy, chi phí điều trị là vấn đề rất quan trọng. Nếu không thể áp dụng các biện pháp đắt tiền, người bị vẩy nến có thể dùng các kem bôi thảo dược, tiết kiệm, an toàn và hiệu quả khi điều trị lâu dài.

Lê Bình


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO