Bệnh vẩy nến và mang thai: Những điều bạn cần biết

Bệnh vẩy nến và mang thai: Những điều bạn cần biết

Bệnh vẩy nến sẽ không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của bạn. Nhưng bạn cần phải điều chỉnh kế hoạch điều trị trong khi đang mang thai và cho con bú. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết!

Tin tốt: Tình trạng vẩy nến của bạn sẽ tốt hơn khi mang thai

Tiến sĩ Laura Riley, một bác sĩ sản- phụ khoa tại Bệnh viện Massachusetts ở Boston, Anh cho biết: 60% phụ nữ sẽ thấy các triệu chứng vẩy nến của họ được cải thiện trong quá trình mang thai. Chỉ khoảng 20% thấy bệnh vẫn như vậy và 20% sẽ cảm nhận bệnh vẩy nến của họ xấu đi. Tuy nhiên, sự thật là không nói trước được bạn sẽ bị như thế nào khi đang mang thai, bởi cơ địa mỗi người là khác nhau.

Bệnh vẩy nến sẽ không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của bạn. Nhưng bạn cần phải điều chỉnh kế hoạch điều trị trong khi đang mang thai và cho con bú.

Đang mang bầu tốt nhất nên dừng các thuốc vẩy nến

Hầu hết các bác sĩ da liễu và bác sĩ sản khoa khuyên bạn nên ngừng dùng thuốc hỗ trợ điều trị vẩy nến khi dự định có thai, điều này nhằm mục đích giúp mẹ con bạn được an toàn hơn.

Đặc biệt, bạn chắc chắn phải tránh xa các loại thuốc hệ thống (sinh học, retinoids, cyclosporine, methotrexate) vì chúng có thể qua máu tới thai nhi. Bạn cũng không nên dùng chúng nếu bạn đang cho con bú, vì chúng có thể được truyền qua sữa mẹ.

Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ khuyến cáo cần tuyệt đối tránh acitretin (Soriatane), methotrexate, và tazarotene (Tazorac), bởi vì chúng đã được chứng minh sẽ gây ra dị tật bẩm sinh cho trẻ sau này. Những loại thuốc này cần phải ngừng sử dụng trước khi thụ thai.

Nên dùng sản phẩm gì để cải thiện vẩy nến?

Đối tượng bà bầu và người đang cho con bú là một đối tượng hết sức nhạy cảm, vì thế, cần tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con phát triển khỏe mạnh. Vậy sau khi đã cai sữa, bà mẹ có thể dùng sản phẩm gì để tiếp tục hỗ trợ điều trị vẩy nến? Câu trả lời đó là sử dụng kem thảo dược Explaq!

Explaq có thành phần chính từ chitosan (được chiết xuất từ vỏ các loài tôm, cua, giáp xác…) đóng vai trò là tín hiệu chuyển đến những tế bào, kích thích quá trình hình thành mô mới. Sản phẩm còn được kết hợp với nhiều thảo dược quý như ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi giúp tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, làm bong sừng, bạt vẩy, giảm tình trạng viêm ngứa, sưng đỏ; từ đó giúp phòng ngừa, điều trị, ngăn chặn bệnh vẩy nến tái phát. Hơn nữa, nhờ các thành phần hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, nên Explaq rất an toàn cho người sử dụng.

Dùng thường xuyên Explaq là phương pháp đơn giản giúp đem lại làn da khỏe mạnh cho người mắc bệnh. Cần tuân thủ những nguyên tắc gì khi hỗ trợ điều trị vẩy nến sẽ được chuyên gia Nguyễn Hồng Hải chia sẻ trong video dưới đây:

Explaq có thể đem lại hiệu quả nhanh hoặc chậm tuỳ cơ địa người dùng.

Trong thời gian mang thai, người mẹ nên ngừng tất cả các loại thuốc cho bệnh vẩy nến nói riêng và những thuốc chữa bệnh khác nói chung, nhằm tránh để lại hậu quả xấu cho con. Đồng thời, sau khi cai sữa, nên lựa chọn Explaq để giúp tẩy sạch vẩy nến mà vẫn an toàn cho cơ thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết về bệnh vẩy nến cũng như sản phẩm Explaq, bạn vui lòng gọi hotline 0916 757 545 / 0916 755 060 hoặc tổng đài tư vấn miễn cước cuộc gọi 18006107.

Thanh Thảo

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO