Bệnh vẩy nến gây ra một số triệu chứng về khớp

Bệnh vẩy nến gây ra một số triệu chứng về khớp

Có khoảng 30% người bị bệnh vẩy nến bị viêm khớp vẩy nến. Độ tuổi thường gặp căn bệnh này là từ 30-50 tuổi, tuy nhiên nó có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào. Nó gây ra viêm nhiễm, chủ yếu ở các khớp xương và có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác của cơ thể.

Bệnh vẩy nến và các khúc “xúc xích”

Thường thì bệnh nhân sẽ thấy sưng ở đầu gối, mắt cá chân, bàn chân và bàn tay. Một vài khớp lại chỉ bị viêm tại một thời điểm, chúng đau đớn, sưng húp, đôi khi nóng và đỏ. Khi những ngón tay hoặc ngón chân bị ảnh hưởng, hình dáng có thể bị biến đổi khiến ta liên tưởng đến những đoạn “xúc xích”. Viêm khớp vẩy nến có thể ảnh hưởng đến “cặp khớp” giống như cả hai đầu gối, mắt cá chân, hông, và khuỷu tay.

Có khoảng 30% người bệnh vẩy nến bị viêm khớp vẩy nến. Độ tuổi thường gặp căn bệnh này là từ 30-50 tuổi, tuy nhiên nó có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào

Khúc “xúc xích” do vẩy nến

Việc mắc viêm khớp vẩy nến có thể khiến bệnh nhân không có khả năng giữ thăng bằng khi đứng và đi lại một cách bình thường, hoặc gặp rắc rối khi sử dụng bàn tay. Tuy không lây lan và ít gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng vẩy nến rất khó điều trị, nhất là khi bị viêm khớp vẩy nến vì hiện nay chưa có phương pháp chữa khỏi được căn bệnh này hoàn toàn, mà liệu trình chung là giúp cải thiện triệu chứng bệnh. Trong khi đó, các thuốc tây y có thể gây một số tác dụng phụ, đôi khi khá nguy hiểm.

Viêm khớp vẩy nến có thể gây ảnh hưởng tới gân

Viêm khớp vẩy nến có thể gây ảnh hưởng tới gân (phần kết nối với xương), chẳng hạn như các gân phía sau gót chân. Nó sẽ làm tổn thương khiến người bệnh khó khăn trong đi bộ hoặc leo lên cầu thang.

Gây tổn thương ở móng tay và móng chân - Nhiều người bị viêm khớp vẩy nến thấy vết lõm nhỏ, gọi là rỗ, và các gạch sọc trắng trong móng tay của họ.

Ảnh hưởng tới mắt – Gây viêm phần có màu của mắt, mống mắt, có thể đau hơn khi ra ngoài ánh sáng.

Ngực, phổi, và tim - Mặc dù rất hiếm hoi, đau ngực và khó thở có thể là triệu chứng của bệnh viêm khớp vẩy nến. Điều này có thể xảy ra khi các thành ngực và các sụn sườn để liên kết xương ức bị viêm. Hiếm hơn nữa, phổi hoặc mạch chủ (các mạch máu lớn như tim) có thể bị ảnh hưởng.

Phương pháp cải thiện viêm khớp vẩy nến an toàn bằng thảo dược

Có khoảng 30% người bệnh vẩy nến bị viêm khớp vẩy nến. Độ tuổi thường gặp căn bệnh này là từ 30-50 tuổi, tuy nhiên nó có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào

Kem bôi Explaq giúp cải thiện viêm khớp vẩy nến an toàn

Nhờ có nguồn thảo dược dồi dào, cùng kinh nghiệm điều trị dân gian, các nhà nghiên cứu nước ta đã tổng hợp thành công sản phẩm kem bôi thảo dược Explaq từ cao ba chạc, cao phá cố chỉ… giúp hỗ trợ điều trị vẩy nến hiệu quả, tẩy bay các vẩy do vẩy nến, giảm thiểu các triệu chứng do viêm khớp vẩy nến một cách an toàn. Explaq còn có một đặc điểm nổi trội: đó là không dùng chất tạo màu hóa học, vẫn giữ nguyên được màu sắc, mùi vị của dược liệu, thảo dược nhờ đó hiệu quả và an toàn khi sử dụng càng tăng thêm.

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Tháng 6/2015, Explaq đã được hoàn thành nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị vẩy nến tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và cho kết quả rất khả quan cho bệnh nhân. Tháng 11/2015, Explaq đã đạt giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Có khoảng 30% người bệnh vẩy nến bị viêm khớp vẩy nến. Độ tuổi thường gặp căn bệnh này là từ 30-50 tuổi, tuy nhiên nó có thể xảy ra ở bất kì lứa tuổi nào

Explaq nhận giải thưởng

Explaq đã mang tới cho người tiêu dùng Việt Nam những giải pháp toàn diện trong việc chăm sóc bảo vệ làn da, hỗ trợ điều trị một số bệnh ngoài da như vẩy da, vẩy nến, vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng, á sừng, viêm da cơ địa, chàm... 

Thanh Mai


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO