Ảnh hưởng của stress đến bệnh vẩy nến

Ảnh hưởng của stress đến bệnh vẩy nến

Đăng lúc: 16/10/2015 - 13:14

Căng thẳng (stress) có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn, bao gồm cả làn da, tóc và móng tay. Và điều này cũng tác động xấu đến việc chữa trị bệnh vẩy nến.

Căng thẳng ảnh hưởng đến da bị vẩy nến như thế nào?

Cảm xúc của bạn có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với làn da. Vì thế, bạn cần tìm cách giải tỏa nếu căng thẳng là yếu tố luôn tồn tại trong cuộc sống của bạn. Stress gây ra một phản ứng hóa học trong cơ thể bạn, điều này làm cho làn da nhạy cảm hơn, do đó khó khăn hơn trong việc chữa lành một số bệnh như vẩy nến.

Căng thẳng (stress) có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, bao gồm cả làn da, tóc và móng tay. Điều này cũng tác động xấu đến việc chữa trị bệnh vẩy nến.

Cảm xúc cũng “nhúng tay” vào bệnh vẩy nến

Khi căng thẳng, cơ thể sản xuất cortisol và một số hormone khác, các tuyến bã nhờn cũng sản xuất nhiều dầu hơn. Da dầu làm cho các vấn đề về da trầm trọng thêm, đặc biệt là bệnh vẩy nến, bệnh rosacea, và eczema. Stress cũng có thể gây phát ban da và kích hoạt một số bệnh khác nặng hơn.

Cải thiện bệnh vẩy nến bằng kem thảo dược

Căng thẳng (stress) có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, bao gồm cả làn da, tóc và móng tay. Điều này cũng tác động xấu đến việc chữa trị bệnh vẩy nến.

Kem thảo dược Explaq giúp trị vẩy nến

Vì thế, bạn kiểm soát được cảm xúc của mình cũng là một phương pháp tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến. Ngoài ra, trong các biện pháp cải thiện vẩy nến còn có sử dụng kem bôi thảo dược thiên nhiên như Explaq. Trong kem Explaq, có sự phối hợp hoàn hảo giữa chitosan (trong vỏ tôm, cua) cùng phá cố chỉ, ba chạc, lá sòi… giúp kiểm soát triệu chứng của vẩy nến hiệu quả. Explaq đã được nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị vẩy nến tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và cho kết quả tốt, khẳng định sự an toàn, mang lại hy vọng chữa khỏi cho bệnh nhân.

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Năm 2015, Explaq đã được hoàn thành nghiên cứu tác dụng hỗ trợ điều trị vẩy nến tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho kết quả tốt và vinh dự nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Căng thẳng (stress) có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể, bao gồm cả làn da, tóc và móng tay. Điều này cũng tác động xấu đến việc chữa trị bệnh vẩy nến.

Explaq nhận giải thưởng

Thực tế cho thấy, đã có nhiều bệnh nhân tìm lại được niềm vui nhờ Explaq. Cô Nguyễn Thị Kim Bình (Thanh Xuân, Hà Nội) mắc vẩy nến từ năm 1995. Năm 2013, bệnh vẩy nến của cô Bình phát ra rất nặng: “Hôm đầu vẩy nến chỉ bằng hạt ngô, nhưng hôm sau lại to hơn và lan ra ghê lắm. Bị ở đâu là ngứa ở đó, còn khiến tôi rụng tóc nữa”. Thật không ngờ, nhờ áp dụng phương pháp “trong uống- ngoài bôi” đúng cách, chỉ sau 4 tháng, bệnh của cô gần như đã khỏi: “Tôi uống Kim Miễn Khang ngày 4 viên từ tháng 12/2013. Uống hết 2 tháng đầu, tôi thấy bệnh chưa đỡ nhiều lắm. Tôi kiên trì uống đến tháng thứ 3, vẩy nến dần biến mất. Cuối tháng 3/2014, qua báo chí, tôi biết đến kem thảo dược Explaq chuyên trị vẩy nến, nên quyết định mua về bôi kết hợp ngày 2 lần sáng và tối, giảm Kim Miễn Khang xuống 3 viên/ngày. Cứ như vậy, những nốt mẩn trên tay, chân lặn sạch, tôi rất mừng. Sau đó, tôi quyết định duy trì ngày 1 viên Kim Miễn Khang và bôi kem Explaq thường xuyên. Đến nay, những chỗ mọc vẩy dù dày hay mỏng đều đã hết, trên đầu chỉ còn vài nốt. Da tôi giờ láng bóng, không còn vết thâm”.

Từ kinh nghiệm bản thân, cô Bình nhận thấy vẩy nến hay tái phát vào mùa khô, nên người bệnh cần kiên trì trong điều trị. Gần 20 năm bệnh vẩy nến đeo đuổi, cô thường phải mặc áo dài tay thì đến nay, cô đã có thể tự tin mặc áo cộc tay.

Văn Việt


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO