Tẩy sạch các bệnh vẩy trên da: Vẩy nến, eczema, vẩy cá, vẩy phấn trắng

Tẩy sạch các bệnh vẩy trên da: Vẩy nến, eczema, vẩy cá, vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng… bằng thảo dược

Đăng lúc: 31/05/2015 - 10:40

Các bệnh vẩy ngoài da bao gồm: Vẩy nến, á sừng, vẩy cá, vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng…là những bệnh mạn tính thường gặp có liên quan đến cơ chế tự miễn (rối loạn đáp ứng miễn dịch biểu hiện trên da). Triệu chứng chung của nhóm bệnh này là hình thành những mảng bám (vẩy) trên da do rối loạn chu trình tế bào biểu bì. Bệnh tuy ít nguy hiểm nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, tinh thần, giao tiếp, thậm chí là cả sức khỏe của bệnh nhân.


Ảnh minh họa

Vẩy nến (Psoriasis) là một bệnh da mạn tính, biểu hiện chủ yếu là tăng sinh (nhanh hơn bình thường tới 8 lần) và rút ngắn (12 lần) chu kỳ tế bào da với đặc trưng là:

- Thương tổn da: Hay gặp và điển hình nhất là các dát đỏ có vẩy trắng phủ trên bề mặt, vẩy dày, có nhiều lớp xếp chồng lên nhau rất dễ bong và giống như giọt nến (vì vậy có tên gọi là “vẩy nến”). Vị trí điển hình nhất của các dát đỏ có vẩy là vùng tì đè, hay cọ xát như: khuỷu tay, đầu gối, rìa tóc, vùng xương cùng, mông. Tuy nhiên sau một thời gian tiến triển các thương tổn có thể lan ra toàn thân.

- Thương tổn móng: Có khoảng 30% - 40% bệnh nhân vẩy nến bị tổn thương móng tay, móng chân. Các móng ngả màu vàng đục, có các chấm lỗ rỗ trên bề mặt. Có thể móng dày, dễ mủn hoặc mất cả móng.

Vẩy cá (Ichthyosis Vulgaris): Là tình trạng rối loạn sừng hóa, đặc trưng bởi những vẩy khô, hình vuông góc giống như mặt lát bị vỡ, những mảng này thường xuất hiện chủ yếu ở tứ chi.

Vẩy phấn trắng (Pityriasis Alba): Tổn thương là những đám da hình tròn, bầu dục hoặc hình bất kỳ màu đỏ, hồng hoặc màu da kèm theo vẩy cám, kích thước thường từ 0,5-2cm. Vị trí thường ở mặt, thân người, chi, ở trẻ em thường gặp ở vùng mặt.Tổn thương thường tồn tại vài tháng, sau đó để lại đám da giảm sắc tố.

Trong khi đó, á sừng còn được gọi là viêm da cơ địa mùa đông (atopic winter feet dermatitis), biểu hiện ở lòng bàn tay, bàn chân và các ngón tay, ngón chân xuất hiện triệu chứng đỏ da, khô da và nứt da, vẩy bong không hoàn toàn, nếu bóc vẩy sẽ gây rách da, chảy máu. Bệnh á sừng nặng về mùa đông, khi thời tiết khô hanh, làm da khô nứt nẻ, rất đau.

Việc điều trị nhóm bệnh này rất phức tạp, bệnh thường kháng trị hoặc dễ tái phát sau khi ngưng sử dụng thuốc. Các thuốc điều trị vẩy nến hệ thống trước đây như methotrexate, cyclosporin và retinoids có nhiều độc tính và tác dụng phụ nên người thầy thuốc cần phải theo dõi sát những bệnh nhân sử dụng. Các bệnh vẩy da khác như eczema, vẩy cá, vẩy phấn hồng, vẩy cám cũng rất khó điều trị.

Với đặc điểm là bệnh mạn tính, hay tái phát, phải điều trị lâu dài, thì các sản phẩm từ thảo dược, đặc biệt là dạng dùng ngoài cho hiệu quả nhanh và ổn định là một hướng đi, cách tiếp cận mới trong việc giúp kiểm soát, chữa lành các bệnh vẩy da. Trong đó EXPLAQ là kem thảo dược tiêu biểu cho dòng sản phẩm này, với thành phần chính là chitosan – polysacarit được tinh chế từ vỏ tôm, các loài giáp xác, có tác dụng ức chế sự chết tế bào, tăng cường tái tạo da, làm trơn, mịn da, bảo vệ da tránh các tác động có hại từ môi trường, chống viêm…các tác dụng này được tăng cường khi phối hợp với tác dụng ức chế rút ngắn chu kỳ tế bào (vit D3), làm bạt sừng (cao phá cố chỉ), giữ ẩm cho da, nhanh liền vết thương (cao lá sòi, MSM), chống viêm, chống dị ứng (cao ba chạc). EXPLAQ là công thức được thiết kế chuyên biệt giúp loại bỏ vẩy da ở những bệnh: Vẩy nến, á sừng, vẩy cá, vẩy phấn trắng, vẩy phấn hồng, vẩy cám…đồng thời giúp da mịn, trở về trạng thái tự nhiên, ngăn chặn các bệnh vẩy da tái phát.

Lê Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  Huyền Trân Gửi lúc 14:31 - 02/04/17
  Da khô và bị vảy cá có trị hết k v.?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Bị vảy cá dùng Explaq rất tốt chị Huyền Trân nhé, Chị có thể liên hệ hotline 0916 7575 45 để đặt hàng
 • avatar
  bình Gửi lúc 09:08 - 22/11/14
  Thuốc điều trị rất tốt tuy có điều hơi mắc nhưng vẫn còn tốt hơn rất nhiều loại thuốc khác .
QUẢNG CÁO