Nghiên cứu mới xác định nguyên nhân gây vẩy nến

Nghiên cứu mới xác định nguyên nhân gây vẩy nến

Đăng lúc: 21/10/2016 - 14:01

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology (Mỹ) đã xác định được mục tiêu tiềm năng cho việc điều trị bệnh vẩy nến: Gen TREX2 có một vai trò quan trọng trong các phản ứng viêm nhiễm khi bị vẩy nến.

Nguyên nhân nào gây ra vẩy nến

Các nhà nghiên cứu từ Khoa Bệnh học và Thực nghiệm Therapeutics của Khoa Y, Đại học Barcelona và Viện Nghiên cứu y sinh (IDIBELL), Tây Ban Nha đã thực hiện nghiên cứu này nhằm góp phần tìm hiểu về tính phức tạp của bệnh vẩy nến. Từ đó, sẽ mở ra cánh cửa cho sự phát triển của các chiến lược điều trị mới. Nghiên cứu cũng thu hút được sự tham gia của các chuyên gia: Viện khoa học và Công nghệ (CCiTUB, Tây Ban Nha), Viện Nghiên cứu về ung thư (IMPPC), Bệnh viện del Mar và Đại học Wake Forest (Bắc Carolina, Mỹ).

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Journal of Investigative Dermatology (Mỹ) đã xác định một mục tiêu tiềm năng cho việc điều trị bệnh vẩy nến: Gen TREX2

Các nhà khoa học luôn nỗ lực nghiên cứu về bệnh vẩy nến

Các TREX2 (gen hệ thống hóa exonuclease) có liên quan đến việc duy trì sự ổn định của bộ gen. Trong các nghiên cứu trước đó, nhóm nghiên cứu thấy rằng, protein này được hiện diện đặc biệt trên da và làn da bị vẩy nến có sự tăng cao của TREX2.

Joan Manils, tác giả đầu tiên của nghiên cứu cho biết: “Chúng tôi nhấn mạnh vai trò thiết yếu của TREX2 làm thúc đẩy sự suy thoái DNA và hậu quả là làm cho tế bào chết, ảnh hưởng đến đáp ứng miễn dịch của da. Việc này góp phần vào việc sinh ra và lan rộng phản ứng của hệ miễn dịch, làm gia tăng sự bất thường ở lớp biểu bì”.

Mục tiêu tiếp theo của các nhà nghiên cứu là giải mã cơ chế hoạt động của TREX2 trong việc làm phát bệnh vẩy nến, để tìm ra các chiến lược mới giúp điều trị bệnh này.

Hỗ trợ điều trị vẩy nến bằng sản phẩm thảo dược thiên nhiên

Trong khi chờ đợi những kết quả từ nghiên cứu của các nhà khoa học Tây Ban Nha, thì tại Việt Nam, các nhà nghiên cứu cũng không ngừng tìm tòi, và cho ra đời nhiều sản phẩm giúp cải thiện tình trạng vẩy nến.

Hiện nay, một phương pháp an toàn, giúp người bệnh cải thiện tình trạng vẩy, cũng như giảm nhẹ triệu chứng do vẩy nến gây ra, phù hợp cho cả người lớn và trẻ em đang phổ biến tại Việt Nam đó là dùng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên như kem Explaq.

Explaq có thành phần chính từ chitosan. Chitosan là chất được chiết xuất từ vỏ các loài tôm, cua, giáp xác… đóng vai trò như là tín hiệu chuyển đến các tế bào, kích thích quá trình hình thành mô mới. Sản phẩm còn được kết hợp với nhiều thảo dược quý như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi giúp tác động trực tiếp đến vùng da bị vẩy nến, làm bong sừng, bạt vẩy, giảm tình trạng viêm ngứa, sưng đỏ; từ đó giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh vẩy nến tái phát.

Sử dụng thường xuyên Explaq là phương pháp đơn giản giúp đem lại làn da khỏe mạnh cho người bệnh. Ưu điểm của kem thảo dược Explaq ra sao trong việc hỗ trợ điều trị vẩy nến sẽ được TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chia sẻ trong video dưới đây:

Sản phẩm có tác dụng nhanh hay chậm tùy cơ địa mỗi người

Lan Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO