Mức độ nghiêm trọng của căn bệnh vẩy nến

Mức độ nghiêm trọng của căn bệnh vẩy nến

Đăng lúc: 29/08/2015 - 10:41

Bệnh vẩy nến được phân loại như là một rối loạn hệ miễn dịch và thường được chia thành các loại khác nhau dựa trên các đặc điểm trên biểu bì (da). Các biến thể bao gồm mảng bám, mụn mủ, guttate. Bệnh vẩy nến cũng có thể được phân loại thành thể giọt và cả viêm khớp vẩy nến.

Chỉ số mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến

Không có sự cố định nào về cách phân loại mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến. Bệnh vẩy nến nhẹ đã được định nghĩa như là một tỷ lệ phần trăm của diện tích bề mặt cơ thể (BSA) ≤10, một Psoriasis Area Severity Index (PASI) ≤10 điểm, và chỉ số chất lượng cuộc sống da liễu (DLQI) ghi ≤10. Còn đến bệnh vẩy nến nặng được xác định bởi cùng một nhóm như BSA> 10 hoặc PASI score> 10 và một số DLQI> 10. DLQI là một công cụ 10 câu hỏi được sử dụng để đo lường tác động của một số bệnh ngoài da vào hoạt động hàng ngày. Điểm số DLQI dao động từ 0 (tối thiểu) đến 30 (tối đa) và được tính với mỗi câu trả lời được giao 0-3 điểm với điểm số cao hơn cho thấy mức độ nghiêm trọng do yếu tố xã hội hoặc nghề nghiệp gây ra lớn hơn. 

Bệnh vẩy nến được phân loại là một rối loạn hệ miễn dịch và thường được chia thành các loại dựa trên đặc điểm ở da. Các biến thể bao gồm mảng bám, mụn mủ…

Nghiên cứu các chỉ số nguy hiểm ở vẩy nến

Chỉ số mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến (PASI) là công cụ được sử dụng rộng rãi nhất đo lường cho bệnh vẩy nến. PASI đánh giá mức độ nghiêm trọng của tổn thương và các khu vực bị ảnh hưởng và kết hợp hai yếu tố này thành những điểm số duy nhất từ 0 (không có bệnh) đến 72 (bệnh tối đa). Tuy nhiên, PASI là khá khó để sử dụng bên ngoài việc nghiên cứu, điều này đã dẫn đến những nỗ lực của các chuyên gia để đơn giản hóa các chỉ số để sử dụng trong xét nghiệm lâm sàng.

Với các mức độ nghiêm trọng khác nhau của bệnh thì chúng ta luôn có cách để đối phó phù hợp. Và một trong những phương pháp ưu việt nhất hiện nay là sử dụng các sản phẩm thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị vẩy nến, tiêu biểu là kem thảo dược Explaq. Nhờ có thành phần chính độc đáo chiết xuất từ vỏ tôm cua – chitosan, kết hợp cùng một số thảo dược khác, Explaq giúp tẩy sạch vẩy, hồi phục làn da khỏe mạnh cho người bệnh, và còn góp phần điều hòa cơ chế miễn dịch của cơ thể, giúp cuộc sống của người bệnh dễ dàng hơn, không còn phải lo ngại vì vẩy nến.

Quốc Khánh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng • avatar
  vy Gửi lúc 18:35 - 18/01/16
  Thua bác sỹ co cách nào đe vay nên không di truyền sang con không ak.
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn Vy, không phải 100% trường hợp bố mẹ bị vẩy nến thì con cũng bị vẩy nến, do đó bạn không nên quá lo lắng. Nếu như bị thì vẫn có các cách để giảm nhẹ triệu chứng, kiểm soát khi bệnh biểu hiện ra bên ngoài. Về vấn đề bệnh vẩy nến có cơ chế di truyền hay không, các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu và chưa đưa ra kết luận cụ thể. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: http://explaq.vn/bai-viet/cac-benh-khac/benh-vay-nen-co-lien-quan-gen-di-truyen.html
QUẢNG CÁO