Hơn 100 000 người Na Uy bị ảnh hưởng bởi bệnh vẩy nến

Hơn 100 000 người Na Uy bị ảnh hưởng bởi bệnh vẩy nến

Hơn 100 000 người Na Uy đang vật lộn với ngứa, vẩy phát ban do bệnh vẩy nến - một bệnh viêm mạn tính. Vị trí thường xuất hiện bệnh là ở tay, chân và da đầu. Trong nhiều trường hợp, yếu tố nhiễm trùng hoặc căng thẳng cảm xúc cũng là một trong những nguyên nhân làm bùng phát bệnh.

Bệnh vẩy nến phổ biến ở Na Uy hơn so với các nước khác

Nghiên cứu mới cho thấy rằng, bệnh vẩy nến phổ biến hơn ở Na Uy so với các nước khác. Kết quả từ cuộc khảo sát sức khỏe lớn ở Na Uy cho thấy, có khoảng 6-8% dân số Na Uy bị vẩy nến. Nếu xét trên phạm vi thế giới, con số này chỉ khoảng 2% - Ingrid Snekvik, bác sĩ da liễu tại Bệnh viện St. Olav, Na Uy cho biết.

Hơn 100 000 người Na Uy phải vật lộn với ngứa, vẩy phát ban do bệnh vẩy nến - một bệnh viêm mạn tính. Nó thường xảy ra ở tay, chân, lưng, bụng và da đầu.

Có 6-8% người dân Na Uy bị vẩy nến

Bác sĩ Ingrid Snekvik nghiên cứu cả về tỷ lệ mắc bệnh vẩy nến và tỷ lệ di chứng. Theo đó, phổ biến nhất là viêm khớp vẩy nến, một dạng viêm khớp ảnh hưởng đến 40% những người có bệnh vẩy nến. Mặt khác, bệnh vẩy nến cũng liên quan với bệnh tiểu đường, cao huyết áp và bệnh tim mạch.

“Chúng tôi không biết những mẫu số chung sinh ra bệnh vẩy nến này là gì, nhưng chúng tôi có cơ sở để cho rằng đó là do tình trạng viêm trong cơ thể đã kích hoạt các bệnh khác nhau, khiến cho vẩy nến có thể liên quan đến nhiều bệnh như vậy”, bác sĩ Ingrid cho biết.

Cải thiện bệnh vẩy nến như thế nào?

Không chỉ riêng Na Uy, bệnh nhân vẩy nến ở nước ta cũng gặp phải những khó khăn trong việc điều trị. Điều quan trọng là phải lựa chọn được giải pháp chữa trị phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hiện nay, để loại bỏ tác dụng phụ từ thuốc tây, các nhà nghiên cứu tại Việt Nam đã tận dụng nguồn thảo dược phong phú, sẵn có để tổng hợp thành sản phẩm kem bôi ngoài da giúp cải thiện vẩy nến mang tên Explaq.

Kem dược liệu Explaq là sản phẩm có các thành phần bao gồm: chitosan (có trong vỏ tôm, cua) cùng các thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… giúp dưỡng ẩm cho da một cách tự nhiên, loại bỏ vẩy nến, tái tạo da và chống oxy hóa, kháng khuẩn hoàn hảo mà không gây kích ứng da, đem lại một làn da mịn màng, sạch vẩy.

*Tùy vào cơ địa mỗi người mà sản phẩm có tác dụng khác nhau

Năm 2015, Explaq đã đạt giải thưởng "Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng" do Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực – Thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Chia sẻ của một người mắc vẩy nến hơn 20 năm: Làm sao sống khỏe với bệnh vẩy nến

Làm sao sống hòa bình với bệnh vẩy nến? Hãy lắng nghe chia sẻ của anh Trần Hồng Trường (Hà Nội), một người đã mắc vẩy nến khoảng 20 năm.

Văn Tuân 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO