Bệnh á sừng làm thế nào để phòng ngừa và hạn chế bệnh tái phát

Bệnh á sừng làm thế nào để phòng ngừa và hạn chế bệnh tái phát

Đăng lúc: 31/05/2015 - 10:40

Bệnh á sừng thường biểu hiện rõ rệt nhất là ở các đầu ngón tay, chân, gót chân. Ngoài ra cũng có thể do tình trạng viêm da tiếp xúc dị ứng hay kích ứng ở bàn tay với các chất tẩy rửa trong sinh hoạt hàng ngày như xà phòng, bột giặt, nước rửa bát, nước cọ nhà vệ sinh...Làm thế nào để phòng ngừa và hạn chế tái phát bệnh á sừng? Đây là một thắc mắc của rất nhiều người vì nỗi lo lắng đối với căn bệnh này. 

Bệnh á sừng là 1 trong những căn bệnh ngoài da có vẩy khá phổ biến và là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi bệnh xuất hiện trên nhiều vùng da gây bong tróc, nứt nẻ khiến bệnh nhân bị rớm máu rất đau đớn.Hiện nay chưa có thuốc điều trị khỏi hoàn bệnh, bệnh dễ tái phát khi tiếp xúc với các yếu tố kích thích như thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa chứa kiềm như nước rửa bát, xà bông có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Chính vì thế để phòng ngừa bệnh á sừng, cần tránh tiếp xúc trực tiếp với yếu tố gây kích ứng. Việc giữ ẩm là hết sức quan trọng và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao khả năng miễn dịch.

Làm thế nào để hạn chế bệnh á sừng tái phát

- Tránh bóc vẩy da, chà xát kỳ cọ quá mạnh bằng đá kỳ, bàn chải. Khi trà sát làm tổn thương và là cho tình trạng bệnh ngày càng phát triển gia tăng.

Bệnh á sưng hay còn gọi là viêm da cơ địa

Bệnh á sưng hay còn gọi là viêm da cơ địa

- Hạn chế tối đa tiếp xúc với nước. Sau khi rửa chân tay, cần dùng khăn lau khô, nhất là các kẽ tay, kẽ chân. Nếu tiếp xúc với nước nhiều càng tạo thuận lợi để lớp sừng bong vẩy. Khi chế biến thức ăn, tránh tiếp xúc với mỡ, gia vị như ớt, muối…. bằng cách đeo găng tay.

- Hạn chế dùng xà phòng, chất tẩy rửa cao. Nếu buộc phải tiếp xúc cần đeo găng bảo vệ. 

- Tránh nhiễm khuẩn, đặc biệt nhiễm khuẩn ngoài da.
- Luôn giữ ẩm cho da. Sau khi vệ sinh da sạch sẽ, khô ráo, bạn nên bôi một lớp kem dưỡng ẩm vào những vị trí dễ bị bong sừng như gót chân, đầu ngón chân, tay. Vì thời tiết khô hanh càng làm da thô ráp, khiến lớp sừng dễ nứt nẻ. Nên lựa chọn sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên như Kem Explaq có thành phần chính Chitosan kết hợp với nhiều thành phần quý khác như MSM, Ba chạc, sói rừng, Phá cố chỉ tạo nên công thức toàn diện giúp giữ ẩm và góp phần làm sạch vẩy da hạn chế bệnh tái phát

- Tăng cường ăn rau quả tươi, rau xanh, đặc biệt là rau quả có nhiều sinh tố C, vitamin E. Thực tế cho thấy đại đa số người bị bệnh đều là những người ít ăn rau quả.

- Uống nhiều nước: Nên uống gấp 2 – 3 lần người bình thường.

- Và luôn giữ tinh thần lạc quan.

Sưu tầm 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO