Tập thể dục có thể cải thiện được vẩy nến?

Tập thể dục có thể cải thiện được vẩy nến?

Tầm quan trọng của tập thể dục đã được nhấn mạnh trong những năm gần đây, khi các nhà nghiên cứu tìm ra nhiều bằng chứng cho thấy, hoạt động thể chất giúp ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe nói chung. Những lợi ích này đối với bệnh vẩy nến cũng đã được chứng minh giúp làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh vẩy nến ở phụ nữ lên tới 30%.

Hoạt động thể chất tốt cho bệnh vẩy nến như thế nào?

Nghiên cứu về “Mối liên kết giữa hoạt động thể chất và vẩy nến” được tiến hành bởi các nhà khoa học tại Trường Y Harvard (Mỹ) và Bệnh viện phụ nữ.

Theo đó, có tất cả 86.655 phụ nữ ở độ tuổi từ 27- 44 tham giao vào nghiên cứu này. Có 1.026 trường hợp phát triển bệnh vẩy nến trong giai đoạn nghiên cứu. Những phụ nữ được khảo sát sức khỏe dựa trên những tiêu chí về cân nặng, chế độ ăn uống, thói quen uống rượu, hút thuốc lá và mức độ hoạt động thể chất.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, hoạt động thể chất giúp ngăn ngừa bệnh tật và cải thiện sức khỏe nói chung. Điều này cũng không ngoại lệ ở bệnh nhân vẩy nến.

Tập thể dục giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa vẩy nến

Cụ thể, những người phụ nữ mạnh mẽ, tập thể dục thường xuyên hàng tuần, thì ít có nguy cơ bị vẩy nến hơn những người lười hoặc ít tập thể dục. Các nhà nghiên cứu cho biết: 105 phút chạy bộ hoặc 180 phút vận động mạnh như bơi lội, chơi tennis mỗi tuần là cần thiết để tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc vẩy nến cho bệnh nhân.

Phương pháp nào an toàn giúp cải thiện bệnh vẩy nến?

Cùng với việc chăm chỉ tập thể dục, người bệnh vẫn cần kết hợp những biện pháp điều trị thích hợp để góp phần đẩy lùi vẩy nến.

Và phương pháp an toàn đang được các bác sĩ và bệnh nhân Việt Nam tin tưởng lựa chọn hiện nay là sử dụng dòng sản phẩm nguồn gốc thảo dược thiên nhiên như kem dược liệu Explaq.

Kem bôi ngoài da Explaq có chứa thành phần chính từ chitosan (có trong vỏ tôm, cua) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến mà không gây kích ứng da, đem đến một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Ưu điểm của kem thảo dược Explaq ra sao trong việc hỗ trợ điều trị vẩy nến sẽ được TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương chia sẻ trong video dưới đây:

Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tuỳ cơ địa người dùng.

Thường xuyên tập luyện thể dục và duy trì bôi kem Explaq sẽ giúp người bệnh sẽ không còn phải lo lắng về vẩy nến!

Minh Tâm


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO