Hỏi đáp các vấn đề liên quan đến Dieu tri vay nen, Vay phan hong, Trị vảy nến, Dieu tri vay da
Hỏi đáp
Thưa bác sĩ. Cháu năm nay 22 tuổi, cháu phát hiện và điều trị lupus được 2 năm, hiện tại cháu đã ổn định (cháu đang uống medrol 8mg/ngày). Điều làm cháu suy nghĩ bây giờ là cháu đang học năm thứ 4 bác sĩ đa khoa nhưng cháu rất hoang mang không biết mình có thể trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, cháu cũng không biết nên chọn theo ngành gì để phù hợp với sức khỏe của cháu. Gia đình cháu rất khó khăn, khi biết cháu đỗ Đại học y mọi người đã rất vui mừng. Nhưng hiện giờ cháu rất lo lắng. Cháu rất mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ! (10:40 - 31-05-2015)
Chào bác sĩ. Cháu có 1 cô em gái sinh năm 1995 năm nay 18 tuổi. Cách đây vài hôm em cháu có đi khám tại bệnh viện Bạch Mai và được bác sĩ chẩn đoán là bệnh lupus ban đỏ. Vậy cháu muốn được hỏi bác sĩ là bệnh lupus ban đỏ hệ thống này nên điều trị ở khoa nào là tốt nhất, và hiện nay ở nước ta bệnh này nên điều trị tại bệnh viện nào là tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn (10:40 - 31-05-2015)
Thưa bác sĩ, mỗi lần trong và sau khi tắm là da em lại bị mẩn đó khắp người (chủ yếu là ngực, bụng, lưng) và rất ngứa, càng gãi càng ngứa, có phải em bị dị ứng nước không? Mỗi lần hoạt động ra mồ hồi nhiều thì mặt trước khuỷu tay (chỗ da mềm) lại bị ngứa và nổi đỏ mảng lớn, càng gãi càng ngứa, nếu gãi mạnh sẽ thành chàm , dần tự hết. Vậy em có cần đi khám không? hay tự mua thuốc về điều trị. Em cảm ơn bác sĩ (10:40 - 31-05-2015)
Người nhà tôi trên da khắp cơ thể có những nốt màu hồng đặc biệt là 2 cánh tay nổi rất nhiều. Những nốt này thường hay bong những vẩy trắng nhưng đặc điểm là không ngứa và sau đó không dùng thuốc gì thì tự mất, tuy nhiên thường xuyên tái phát. Tôi thấy người nhà vẫn khỏe mạnh nhưng nhìn thì thấy hơi mất thẩm mỹ tôi không biết tình trạng da như vậy là bị bệnh gì? và nên điều trị như thế nào? (10:40 - 31-05-2015)
Xin chào bác sỹ: Năm nay tôi 27 tuổi. Hai tháng gần đây tôi thường xuất hiện hiện tượng như sau: đầu tiên là khó thở, tức ngực, sau khoảng 6-12 giờ toàn thân nóng ran, ngứa ngáy, tiếp đến là nổi lên nhiều cục như mề đay. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi, bệnh này là bệnh gì và điều trị bệnh như thế nào. Tôi xin cảm ơn (10:40 - 31-05-2015)
QUẢNG CÁO