Tin nóng: Bệnh vẩy nến là một vấn đề về gan!

Tin nóng: Bệnh vẩy nến là một vấn đề về gan!

Đăng lúc: 14/04/2017 - 13:39

Theo nghiên cứu, phụ nữ và nam giới mắc bệnh vẩy nến vì những lý do tương tự nhau. Đó là vì bệnh vẩy nến xuất phát từ gan, nhưng không phải là bệnh về gan!

Hóa ra vẩy nến xuất phát từ gan!

Có một nhóm các chất độc đặc biệt chịu trách nhiệm cho bệnh vẩy nến. Tiến sĩ William (Thụy Điển) gọi những chất này là dermatoxin, bởi vì những chất độc này khi gia tăng trong cơ thể, chúng sẽ tác động trực tiếp lên da và làm tổn thương da. Chất dermatoxin hoạt động như một nọc độc bên dưới da. Để bảo vệ bạn, da cố gắng loại bỏ chất độc, và thải nó lên bề mặt da, nơi mà kết quả là các vết đốm đỏ, bong tróc đau đớn.

Theo nghiên cứu, phụ nữ và nam giới mắc bệnh vẩy nến vì những lý do tương tự nhau. Đó là vì bệnh vẩy nến xuất phát từ gan, nhưng không phải là bệnh về gan!

Gan có thể là nguyên nhân khiến bạn bị vẩy nến

Gan cũng chứa một mầm bệnh xuất phát từ việc tiêu thụ và loại bỏ đồng kim loại nặng trong gan. Đồng trong gan của bạn có nguồn gốc từ các loại thuốc trừ sâu được thừa hưởng từ nhiều thế hệ, ví dụ như ông bà của bạn. Điều này thừa hưởng lượng chất độc trong các mô của bạn có thể do tiếp xúc với DDT từ nhiều thế hệ, tiến sĩ William giải thích. (Trên thực tế, đây là lý do tại sao trẻ sơ sinh bị chàm bội nhiễm - vì các kim loại nặng như đồng trong gan được thừa hưởng).

Điều nguy hiểm là lượng đồng trong cơ thể bạn sẽ giữ cho DDT và các thuốc trừ sâu khác khiến cho cơ thể bị nhiễm độc. Các nguồn ngoài kim loại nặng và thuốc trừ sâu, cũng như chế độ ăn giàu chất đạm, chất béo cao, khiến cho gan quá tải, chỉ làm cho bệnh vẩy nến và tình trạng viêm ngoài da trở nên nặng hơn.

Giải pháp nào an toàn dành cho người bị vẩy nến

Bên cạnh việc cải thiện những món ăn hàng ngày, nhằm giúp cho gan không bị quá tải, bạn cũng cần chủ động lấy lại sức khỏe cho làn da bị vẩy nến của mình bằng những biện pháp khác, như sử dụng kem bôi ngoài da Explaq.

Explaq có thành phần chính từ chitosan (từ vỏ tôm, cua) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến, vẩy phấn, vẩy cám, viêm da cơ địa… mà không gây kích ứng da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Không chỉ vẩy nến, các bệnh ngoài da có vẩy khác như vẩy phấn trắng, phấn hồng, chàm... cũng có thể là điều bạn cần chú ý khi chăm sóc da. Bác sĩ CKI Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn cho chúng ta về tác dụng đột phá của kem dược liệu Explaq đối với các bệnh ngoài da có vẩy này:

Bạn thấy đó, để có được một làn da khỏe mạnh, bạn cần phải đặc biệt lưu ý tới giữ gìn sức khỏe cho gan, đồng thời, duy trì sử dụng kem bôi Explaq thường xuyên để không còn lo vẩy nến tái phát.

Ngọc Thảo


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO