4 cách để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh vẩy nến

4 cách để chăm sóc tốt nhất cho người bệnh vẩy nến

Đăng lúc: 19/05/2017 - 14:05

Để được chăm sóc tốt nhất và điều trị đúng, người mắc bệnh vẩy nến nên tìm một bác sĩ da liễu có kinh nghiệm và luôn cập nhật về các phương pháp điều trị mới nhất.

1. Tìm bác sĩ điều trị phù hợp với bạn

Một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện là tìm nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chủ động điều trị bệnh vẩy nến. Tiến sĩ Michael Zanolli, giáo sư y khoa của trường y khoa Vanderbilt University (Mỹ) cho biết: “Nếu bác sĩ lần đầu tiên bạn gặp có vẻ không quan tâm lắm đến điều trị bệnh vẩy nến, lời khuyên của tôi là hãy lựa chọn bác sĩ khác”. Hãy tìm tới một bác sĩ tận tâm mà bạn có thể tin tưởng, bởi vì căn bệnh này kéo dài gần như suốt đời.

Để được điều trị đúng, người mắc bệnh vẩy nến nên tìm một bác sĩ da liễu có kinh nghiệm và luôn cập nhật về các phương pháp điều trị mới nhất

Hãy gặp bác sĩ nếu bạn bị vẩy nến

2. Hãy tìm hiểu xem vẩy nến ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Để có những kế hoạch điều trị ban đầu, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ nghiêm trọng của vẩy nến, dựa trên phần trăm cơ thể bạn bị các tổn thương. Vẩy nến cũng được xem là trầm trọng khi chỉ bị ở bàn tay hoặc bộ phận sinh dục, nếu điều này gây ra những vấn đề lớn ở những khu vực đó.

Vết thương ở bất cứ nơi nào trên cơ thể cũng đều khiến cho bạn gặp những khó khăn trong cuộc sống. Hãy chú ý quan sát và báo cáo những ảnh hưởng đó tới bác sĩ kịp thời. Bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ biết họ bị đau khớp, sưng, hoặc thay móng tay, móng chân. Đây có thể là dấu hiệu của viêm khớp vẩy nến, việc phát hiện sớm để kịp thời điều trị là rất quan trọng.

3. Hãy sáng tạo để có được sự điều trị phù hợp

Lựa chọn các gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp, hoặc tìm kiếm những chương trình giảm giá có thể giúp cho bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng thuốc.

Bạn cũng có thể tìm kiếm một cơ hội khi tham gia vào những điều gì đó mới mẻ. Tham gia thử nghiệm lâm sàng là một cách khác để bệnh nhân không có bảo hiểm y tế được tiếp cận các phương pháp điều trị miễn phí.

Trang bị thông tin và sáng kiến, bệnh nhân có thể đóng vai trò tích cực hơn trong quá trình điều trị. Và các bác sĩ khuyến cáo, phải mất ít nhất 2 lần thăm khám với bệnh nhân mới, để đảm bảo họ hiểu rõ về căn bệnh, các lựa chọn điều trị, và cho phép người bị vẩy nến có thể chủ động áp dụng kế hoạch chữa bệnh nào là phù hợp với chính mình.

4. Sử dụng kem bôi ngoài da Explaq

Bạn cũng có thể tin tưởng các sản phẩm thảo dược nếu như bị vẩy nến – Trong số đó phải kể tới kem bôi ngoài da Explaq.

Explaq có thành phần chính từ chitosan (từ vỏ tôm, cua) cùng một số thảo dược khác như: ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi giúp dưỡng ẩm da, giảm viêm ngứa, loại bỏ vẩy nến, viêm da cơ địa, á sừng, eczema… mà không gây kích ứng da, đem đến cho bạn một làn da mịn màng, sạch vẩy.

Không chỉ vẩy nến, các bệnh ngoài da có vẩy khác như vẩy phấn trắng, phấn hồng, chàm... cũng cần chú ý khi chăm sóc da. Bác sĩ CKI Nguyễn Hồng Hải, Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Đông y Hòa Bình sẽ tư vấn cho chúng ta về tác dụng đột phá của kem dược liệu Explaq đối với các bệnh ngoài da có vẩy này:

Bạn hãy thường xuyên tới gặp bác sĩ da liễu và sáng suốt sử dụng các biện pháp điều trị phù hợp với bản thân để đối phó cùng căn bệnh vẩy nến dai dẳng này.

Cao Hưng


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO